Image default
tin tức

Truyện tranh Dragon Ball Super chap 1: Linh cảm của Thần hủy diệt

“Linh cảm của Thần Hủy diệt” (破 壊 神 の 予 知 夢 Hakaishin no Yochimu, lit. “Giấc mơ linh cảm của Thần Hủy diệt”) là chương đầu tiên của bộ truyen tranh manga Dragon Ball Super. Viz đã xuất bản phiên bản tiếng Anh vào ngày 24 tháng 6 năm 2016.

Câu chuyện bắt đầu bằng một bản tóm tắt ngắn gọn về chiến thắng của Goku trước Buu. Kể từ đó, thế giới một lần nữa hòa bình. Goku, do bị Chi-Chi áp đặt, đang ở trên cánh đồng đang phát triển với một chiếc máy kéo, trong khi anh nhớ lại cuộc chiến chống lại Kid Buu. Vào lúc đó, Goten mang bữa trưa cho Goku và bắt đầu giúp đỡ cha anh. Sau đó, Goku nhắm mắt lại, trở thành Super Saiyan và tưởng tượng mình chiến đấu và đánh bại Frieza và Cell. Khi sẵn sàng “tấn công” Kid Buu, suy nghĩ của cậu bị gián đoạn bởi tiếng hét từ Goten, người đã bị phân tâm bởi cha cậu và suýt rơi xuống một khe núi với chiếc máy kéo. Goku cứu cả hai trước khi thấy ông Satan đến.

Trong khi đó, ở một nơi nào đó trong vũ trụ, Beerus đang ở trên một hành tinh có Whis và người ngoài hành tinh đang mở đại tiệc để Thần hủy diệt không phá hủy hành tinh của họ. Tuy nhiên, những người ngoài hành tinh đầu độc thức ăn với ý định giết ông, nhưng nó không hiệu quả. Cuối cùng, Beerus đã phá hủy hành tinh như đã nói. Tuy nhiên, một trong những món ăn (“Soup D’Saian Gahd”) khiến anh nhớ đến Super Saiyan God trong một giấc mơ mà anh đã có, vì vậy Whis và Beerus quyết định quay trở lại hành tinh của mình để ghi nhớ nhiều hơn về giấc mơ đó.

Trở lại Trái đất, ông Satan giải thích rằng sau khi nhận được “Giải thưởng Hòa bình Thế giới”, ông đã được thưởng 100 triệu Senior. Satan đưa tiền thưởng cho Goku, nhưng Goku từ chối vì con người cũng tham gia vào cuộc chiến chống lại Kid Buu. Goten nói với cha mình rằng với số tiền, Chi-Chi chắc chắn sẽ để anh ta đi huấn luyện với Thần Vũ Trự và Goku chấp nhận phần của anh ta.

Trong khi đó, trên Thánh địa thần linh, Kibito và Old Kai khốn khổ bởi Thần Hủy diệt.

Các trận đánh xảy ra trong Dragon Ball Super chap 1

  • Goku (Base / Super Saiyan) và Vegeta vs. Kid Buu (Hồi tưởng)
  • Goku (Super Saiyan) vs. Frieza (Dạng cuối), Cell (Dạng hoàn hảo) và Kid Buu (tưởng tượng)
  • Beerus vs. côn trùng hình người ngoài hành tinh

Sự khác biệt giữa anime và truyện tranh manga

  • Goku không có trận chiến tinh thần với Frieza, Cell và Buu trong anime.
  • Beerus phá hủy toàn bộ hành tinh côn trùng trong khi trong anime, anh ta chỉ phá hủy một nửa hành tinh do bị trộn trong bữa ăn.
  • Sự xuất hiện của những người ngoài hành tinh mà Beerus tiêu diệt khác hẳn khi so sánh với anime với ngoại hình giống côn trùng hơn.
  • Trong truyện tranh manga, Beerus nhớ lại tên Super Saiyan God sau khi đến thăm hành tinh nơi ông được tổ chức một bữa tiệc. Trong anime, anh ta không và chỉ nhớ lại tên sau khi tiêu diệt Mogina.

Thông tin bên lề

  • Chương này diễn ra ở năm 778. Bốn năm sau khi Buu bị đánh bại.
  • Một trang tiền thưởng trong tập liên quan cho thấy ông Satan tiếp cận Vegeta với số tiền thưởng nhưng Vegeta nhanh chóng từ chối anh ta vì họ đã có đủ tiền.

Theo dõi những chap mới nhất của bộ truyện tranh Dragon Ball Super tại đây: https://truyendep.com/dragon-ball-super/

Xem thêm các tin khác: 

https://jmannino.com/gioi-thieu-cac-kieu-do-ngu-dep/

https://jmannino.com/net-doc-dao-va-dac-trung-cua-am-thuc-myanmar/

Related posts

Những mẫu sofa gỗ cao cấp được khách hàng tin dùng hiện nay

Nguyễn Bích Liên

Thuê người chăm sóc em bé dịp tết cần lưu ý điều gì?

Nguyễn Bích Liên

Trái cây sấy khô và trái cây sấy dẻo có gì khác nhau? Địa chỉ mua máy sấy trái cây ở đâu tốt nhất?

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment