Image default
tin tức

Trái cây sấy khô và trái cây sấy dẻo có gì khác nhau? Địa chỉ mua máy sấy trái cây ở đâu tốt nhất?

Trái cây sấy khô

– Có nhiều cách sấy khô khác nhau tùy vào sản phẩm mà doanh nghiệp  lựa chọn hình thức sấy. Một số phương pháp sấy phổ biến được doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn:

– Sấy lạnh (Sấy đông khô): đây là một trong những phương pháp tiến bộ bật nhất trong ngành thực phẩm khô tại Việt Nam. Sự đông khô sản phẩm là sử dụng nhiệt độ thấp làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy Vacuum để sản phẩm thoát hơi nước.

-Chiên sản phẩm- Sấy : phương pháp này khá phổ biến với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, và với các sản phẩm cần được sử dụng chín như khoai , bí đỏ, đậu,…

Ưu điểm của máy sấy trái cây Sấy lạnh, Sấy khô:

  • Sản phẩm giòn, giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị.
  • Bảo quản được lâu
  • Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.
  • Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn Trái cây sấy dẻo hay Trái cây sấy khô để sử dụng. Tuy nhiên hạn chế sử dụng các sản phẩm chiên- sấy, nên sử dụng các sản phẩm sấy dẻo, sấy lạnh để cơ thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất mà sản phẩm đem lại.

Trái cây sấy dẻo

Phương pháp sấy dẻo phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng là Sấy gia nhiệt. Quy trình sấy được công nghệ hóa và khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ưu điểm của trái cây sấy dẻo:

-Sản phẩm vẫn giữ được hương vị thơm ngon, không khô cứng

-Sản phẩm không bị chảy nước

-Sản phẩm không qua chiên dầu nên không bị hiện tượng thấm dầu.

-Sản phẩm vẫn giữ được các yếu tố như màu sắc, thành phần dinh dưỡng,vitamin và tính chất sản phẩm.

-Bảo quản được lâu hơn so với trái cây tươi và là bữa ăn nhẹ tiện dụng cho những chuyến đi chơi dài

 -Ăn trái cây sấy dẻo thường vừa ít khi bị tăng cân vừa được hấp thụ nhiều dưỡng chất cho cơ thể hơn những người không ăn trái cây sấy dẻo, đặc biệt là các thành phần chống oxy hóa và kháng viêm.

Lý do bạn nên sử dụng máy sấy trái cây, thực phẩm khô

Thực phẩm sấy khô mà cụ thể hơn là rau củ quả sấy khô ngày càng được nhiều người dùng yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, tiện lợi, dễ bảo quản, dễ mang theo khi đi xa… Tuy nhiên vấn đề khiến nhiều người dùng băn khoăn chính là rau củ quả sấy khô có tốt cho sức khỏe hay không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi xin đưa ra một số thông tin sau:

Rau củ quả sấy là sản phẩm đã được sấy khô bằng phương pháp tách nước chân không hoặc sấy nhiệt nhằm giúp cho rau củ quả kéo dài thời gian bảo quản đồng thời lưu giữ được tất cả các thành phần dinh dưỡng có trong chúng.

 Rau củ quả sấy rất thích hợp cho những người cần ăn kiêng, những bệnh nhân cần hạn chế hấp thu đường vào cơ thể nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Rau củ quả sấy có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần rau củ quả tươi, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động, vui chơi, làm việc.

Rau củ quả sấy rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất, chất xơ tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, ổn định huyết áp… hiệu quả.

Xem thêm các mẫu kéo cắt tỉa cành cây: https://bestgardentoolset.com/best-garden-pruners/

Related posts

Tra cứu hóa đơn còn hoặc không còn giá trị sử dụng

Nguyễn Bích Liên

Dịch vụ nuôi bệnh ngày tết cho những gia đình bận rộn

nhungtm

Xuất hóa đơn đối với doanh nghiệp bị đóng mã số thuế

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment