Image default
tin tức

Sơn ngoại thất và những điều có thể bạn chưa biết

Vẻ đẹp của căn nhà không chỉ xuất phát từ hình dáng, kiến trúc của căn nhà mà nó còn xuất phát từ những màu sắc hài hòa, khỏe khoắn bên ngoài căn nhà. Đó có thể coi là lớp áo đẹp đẽ bao trùm lấy ngôi nhà và những loại sơn ngoại thất xuất sắc bên chúng tôi là một yếu tố không thể thiếu trong việc tạo nên vẻ ngoài hoàn mỹ đó.

1. Sơn ngoại thất là gì?

Nếu như sơn nội thất là loại sơn dùng sơn bên trong ngôi nhà có nước sơn láng mịn thì sơn ngoại thất được tạo thành theo công thức đặc biệt để phù hợp với những sự khắc nghiệt bên ngoài môi trường như thời tiết, khí hậu, bụi bặm từ môi trường.

Sơn ngoại thất là loại sơn để sơn bên ngoài căn nhà hoặc sơn bên ngoài các công trình vừa mang tính thẩm mĩ vừa như lớp bảo vệ cho căn nhà của bạn.

Sơn ngoại thất JYMEC - Hãng sơn của người Việt
Sơn ngoại thất JYMEC – Hãng sơn của người Việt

2. Những đặc điểm của sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất như giới thiệu bên trên vì nó được cấu tạo theo công thức đặc biệt nên sơn ngoại thất có những đặc tính đặc biệt như:

Khả năng chống thấm tốt giúp ngôi nhà của bạn tránh được sự bong tróc hay hơi ẩm từ môi trường đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Độ chống sự xâm nhập của các loại nấm mốc vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn. Vì sơn ngoại thất có tính kháng khuẩn nên ngôi nhà của bạn sẽ bảo vệ khỏi các loại rêu mốc, nấm tường.

Bạn có sợ bức tường nhà bạn có những vết loang ố, bạc màu không? Đừng lo, sơn chống thấm có khả năng chống kiềm hóa tốt nên hiện tượng loang ố hay bạc màu trên tường sẽ không thể xảy ra trên bức tường nhà bạn.

Không những thế sơn ngoại thất còn có khả năng chống lại tia UV, chống lại bụi bặm và sự khắc nghiệt của môi trường rất tốt.

Sơn ngoại thất mang lại vẻ đẹp cho công trình của bạn
Sơn ngoại thất mang lại vẻ đẹp cho công trình của bạn

>> Xem thêm:

3. Hướng dẫn thi công sơn ngoại thất

Để đảm bảo có một lớp sơn ngoại thất bền đẹp theo năm tháng, hiệu quả cao và đạt được đầy đủ những ưu điểm của nó chúng ta cần phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình khi sơn như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sơn.

Phải đảm bảo bề mặt khi sơn phải khô thoáng, sạch sẽ không còn bụi bặm, những vết dầu mỡ hay nấm mốc. 

Nếu bề mặt sơn có những lỗ rỗng hay các vết nứt thì bạn nên làm phẳng lại trước khi sơn để đảm bảo độ thẩm mỹ cao nhất cho khi cho nhà bạn.

Lưu ý: Khi chỉnh sửa bề mặt nên để khô 72 giờ trước khi sang bước thứ 2.

Bước 2: Sử dụng bột trét.

Trộn Skimcoat theo nhà sản xuất rồi trét lớp thứ nhất sao cho màng ướt dày khoảng 0.8mm đến 1mm và khi khô dày khoảng 0.5mm đến 0.6mm.

Sau khi lớp trét thứ nhất khô khoảng 16h tiến hành trét lớp thứ hai với độ dày như lớp thứ nhất.

Lưu ý: Sau khi hoàn thiện hãy kiểm tra bề mặt sao cho phẳng, mịn và độ dày dưới 1mm thì thành công và chuyển sang bước 3.

Bước 3: Sơn lót.

Tiến hành pha sơn theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Sau khi pha hãy sơn lên bề mặt sao cho lớp sơn được phủ đều.

Sau khi tiến hành sơn xong hãy đợi khô theo đúng yêu cầu và chuyển sang sơn hoàn thiện.

Bước 4: Sơn hoàn thiện bằng 2 lớp.

Tiến hành sơn lớp thứ nhất đảm bảo sơn đều lên bề mặt và để khô trong vòng 2h đến 4h rồi tiến hành sơn lớp thứ hai và để khô từ 2-4h.

Bước 5: Hoàn thiện công trình.

Hãy kiểm tra lớp sơn có đều màu không, độ che phủ ổn chưa? Nếu màu sơn quá đậm bạn nên tiến hành sơn hoàn thiện một lớp nữa để đảm bảo độ che phủ tốt nhất.

Hãy để bề mặt sơn khô và ổn định trong 7 ngày ở nhiệt độ thích hợp.

Thi công sơn ngoại thất đạt quy chuẩn
Thi công sơn ngoại thất đạt quy chuẩn

Với những kiến thức về sơn ngoại thất trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ về loại sơn này hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, bạn vui lòng để lại ý kiến dưới phần bình luận để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn ngoại thất JYMEC mới nhất
   

Related posts

Ý Nghĩa Nến Doji Đuôi Dài

Nguyễn Bích Liên

Cách dùng vn tradingview đơn giản và hiệu quả cao

Nguyễn Bích Liên

Có nên lựa chọn vật liệu Sàn nhựa này cho ngôi nhà của mình

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment