Image default
Blog

Sơn chống thấm trong suốt và những điều bạn nên biết

Sơn chống thấm hiện nay không còn là một cái gì đó xa lạ đối với mỗi công trình xây dựng, bởi nó là một hạng mục bắt buộc phải có đối với mỗi công trình để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền theo thời gian cho công trình đó. Nói đến sơn chống thấm thì dòng sơn chống thấm trong suốt đang là một dòng sơn chống thấm được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy sơn chống thấm trong suốt là gì? Công dụng của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thêm sự hiểu biết về dòng sơn chống thấm trong suốt này nhé.

1. Sơn chống thấm trong suốt là gì?

Sơn chống thấm trong suốt hay còn được gọi là sơn chống thấm không màu, đây là loại sơn chống thấm không có màu dùng để chống thấm cho các công trình xây dựng hay dùng để làm sơn trang trí vì nó tạo ra màng sơn bóng đẹp và giữa nguyên được màu nguyên bản của công trình.

Sơn chống thấm trong suốt có thành phần chủ yếu là Polyurethane, chất này có độ đàn hồi cao nên nó có tác dụng chống lại sự xâm nhập của nước một cách hoàn hảo nhất.

Sơn chống thấm trong suốt có thể ứng dụng với nhiều công trình như chống thấm ban công, sân thượng, hồ bơi, kính, tường gạch kính, bề mặt đá tự nhiên,…

sơn chống thấm trong suốt hình 1

2. Vì sao sơn chống thấm trong suốt lại được ưa chuộng

Sơn chống thấm trong suốt được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn cho công trình của mìn bởi vì nó có những ưu điểm sau đây:

Sơn chống thấm trong suốt có khả năng chống lại sự xâm nhập của nước và hơi nước một cách tối ưu nhất.

Sử dụng sơn chống thấm trong suốt sẽ giúp giữ được màu nguyên bản của công trình, đảm bảo công trình có giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Sơn chống thấm trong suốt có khả năng kháng kiềm hiệu quả, nó giúp cho tường nhà bạn không bị tác động bởi nhiệt độ hay độ ẩm theo thời gian.

Sơn chống thấm trong suốt còn có khả năng chống lại tia UV giúp cho tường nhà bạn không bị bạc màu, loang màu.

Sơn chống thấm trong suốt có khả năng chống xước cao trên bề mặt sơn.

Sơn chống thấm trong suốt giúp cho tường nhà bạn luôn sạch sẽ sáng bóng, chống nấm mốc, rong rêu và vi khuẩn phát triển, đảm bảo vẻ đẹp cho ngôi nhà và bảo đảm sự an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Sơn chống thấm trong suốt giúp bảo vệ công trình một cách dài lâu và làm tăng tuổi thọ cho mỗi công trình.

sơn chống thấm trong suốt hình 2

>> Xem thêm: 

3. Cách sử dụng sơn chống thấm trong suốt

Để sơn chống thấm phát huy được tác dụng của mình một cách tốt nhất thì bạn cần phải sử dụng sơn chống thấm đúng cách. Cách sử dụng sơn chống thấm trong suốt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chống thấm: 

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm, loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ… dính trên bề mặt tường. Phải đảm bảo sao cho bề mặt tường phải sạch, khô và ổn định để quá trình chống thấm đạt độ chính xác và hiệu quả cao.

Bước 2: Sơn một lớp sơn lót kháng kiềm

Để công trình của bạn có giá trị thẩm mỹ cao và bền đẹp theo thời gian thì bạn cần phải sơn một lớp sơn lót kháng kiềm. Đây có thể coi là một lớp sơn trung gian giúp cho lớp sơn chống thấm và lớp sơn phủ bám dính tốt hơn lên bề mặt tường.

Bước 3: Thi công lớp sơn chống thấm trong suốt thứ nhất

Pha trộn sơn chống thấm trong suốt theo tỷ lệ chuẩn mà nhà sản xuất đã khuyến cáo trên bao bì sản phẩm. Sau khi lớp sơn lót chống kiềm đã khô thì bạn hãy thi công lớp sơn chống thấm trong suốt thứ nhất phủ lên toàn bộ bề mặt cần chống thấm.

Bước 3: Thi công lớp sơn chống thấm thứ 2: 

Để chống thấm đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên thi công thêm một lớp sơn chống thấm thứ 2 và lưu ý là lớp sơn chống thấm thứ 2 cách lớp sơn chống thấm thứ nhất ít nhất từ 4 đến 6 tiếng.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

Sau khoảng 12 giờ khi lớp sơn chống thấm thứ 2 đã khô hoàn toàn thì bạn hãy tiến hành thi công sơn phủ hoàn thiện cho công trình của mình.

sơn chống thấm trong suốt hình 3

4. Lưu ý khi thi công sơn chống thấm trong suốt:

Để quá trình thi công sơn chống thấm trong suốt diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao thì bạn hãy thi công sơn chống thấm vào những ngày thời tiết nắng ráo, tránh thời tiết mưa ẩm là ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

Nên lựa chọn loại sơn chống thấm chất lượng tốt, đến từ những thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng chống thấm được tốt nhất.

sơn chống thấm trong suốt hình 4

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về sòng sơn chống thấm trong suốt, công dụng của sơn chống thấm trong suốt và cách sử dụng sơn chống thấm trong suốt đạt hiệu quả cao. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có thêm sự hiểu biết về dòng sơn chống thấm trong suốt này và có thể yên tâm hơn khi lựa chọn dòng sơn chống thấm trong suốt cho ngôi nhà của mình nhé.

>> Xem thêm nhiều thông tin hữu ích về sơn chống thấm tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-tuong-trong-nha.htm

Related posts

Đặt thời gian hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng chính xác

Nguyễn Bích Liên

Kiến Thức Cần Biết Về Sàn Ngoại Hối Forex

Nguyễn Bích Liên

Những lý do để bạn nên chơi ít nhất một loại nhạc cụ

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment