Image default
Blog tin tức

Quy trình điều chỉnh hoá đơn điện tử

Trong quá trình triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp phải những trường hợp phát sinh như: Hóa đơn điện tử không có chữ ký số có được không? Hóa đơn điện tử có phải ký người mua hàng không?… Tuy nhiên, vấn đề đang được đông đảo các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm hiện nay chính là làm cách nào để điều chỉnh hóa đơn điện tử đã lập và có sai sót. Trong từng trường hợp cụ thể doanh nghiệp sẽ phải tiến hành sửa đổi hóa đơn điện tử theo các cách khác nhau. Vậy, trường hợp nào doanh nghiệp có thể tiến hành điều chỉnh hóa đơn điện tử? Thủ tục tiến hành điều chỉnh hóa đơn điện tử được tiến hành như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước điều chỉnh hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc này.

Trường hợp nào cần lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử?

Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử được thực hiện trong trường hợp hóa đơn điện tử có sai sót đã gửi cho người mua, đã giao hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Trường hợp người bán và người mua đã kê khai thuế thì người bán phải tiến hành xử lý như sau:

điều chỉnh hóa đơn

 – Tiến hành lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của cả hai bên ghi rõ sai sót.

– Bên bán tiến hành lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót.

 – Sau khi đã xuất hóa đơn điều chỉnh thì cả hai bên thực hiện kê khai thuế điều chỉnh theo quy định của pháp luật về quản lý thuế hiện hành.

https://jmannino.com/kho-co-the-xuat-lui-ngay-hoa-don-dien-tu/

Thủ tục điều chỉnh hóa đơn điện tử gồm những bước nào?

Thủ tục điều chỉnh hóa đơn điện tử sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

– Người bán tiến hành lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử, trong đó ghi rõ nội dung sai sót, nội dung cần điều chỉnh lại cho đúng (trong biên bản này phải có chữ ký và đóng dấu của cả hai bên: bên mua và bên bán).

– Thực hiện chức năng lập hóa đơn điện tử điều chỉnh (trên hóa đơn điện tử điều chỉnh phải ghi rõ “Điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, số tiền, thuế suất thuế GTGT, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn điện tử số … ký hiệu… ngày tháng năm”. Ký điện tử và gửi lại hóa đơn điện tử điều chỉnh cho bên mua theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với hoá đơn điện tử đã lập, bên bán gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua chưa kê khai thuế thì: Nếu phát hiện hóa đơn ghi sai các thông tin về mặt hàng, dịch vụ, kỳ cước và số tiền ghi trên hóa đơn, … thì sẽ tiến hành thực hiện lập hóa đơn điện tử thay thế.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cụ thể về quy trình điều chỉnh hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật hiện hành. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp ích cho các cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.
https://jmannino.com/

Related posts

Nam tính hơn với 10 kiểu tóc undercut cho nam hot nhất 2017

nhungtm

Cách sử dụng xe nâng người đúng quy trình chuẩn nhất cho người lao động

Nguyễn Bích Liên

Giày Jogger Bestrun S3 mẫu mới nhất

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment