Quy định hành lý máy bay của người lao động khi xklđ Nhật Bản

Nhiều người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản còn rất mơ hồ về thông tin hành lý xách tay, kỹ gửi mà mình mang theo khi lên may bay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người lao động những thông tin rõ nét hơn về vấn đề này.

Những quy định về hành lý xách tay 

Đầu tiên, người lao động cần hiểu rõ thế nào là hành lý xách tay. Thực tế, hành lý xách tay là loại hành lý mà người lao động khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được mang lên máy bay và đặt vào vị trí ở hộp đựng đồ ở phía trên đầu bạn ngồi. 

Đối với hành lý xách tay khi mang lên máy bay thì có quy định là không được mang quá 7kg. Trong hành lý xách tay, người lao động cần chú ý không mang theo những loại đồ sau đây: 

– Gậy, chùi cui và các đồ vật có hình dáng tương tự, có thể hây sát thương cho người khác. 

– Các đồ vật sắc nhọn như dao, kiếm, gươm… hay các món đồ vật có thể gây nguy hiểm cho người khác như: dao cạo, lưỡi lam, búa…

– Các loại chất lỏng quá dung tích là 100ml. 

– Các vật dụng có tính chất gây sát thương cao, cháy nổ như: súng, đạn, pháo…

– Quả sầu riêng cũng không được mang lên máy bay vì mùi khá nặng, khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. 

Quy định hành lý máy bay của người lao động khi xklđ Nhật Bản

Người lao động cần chú ý không mang những đồ vật bị cấm đối với hành lý xách tay

Đó là những loại đồ mà người lao động tránh không mang theo đối với hành lý xách tay. Vì chuyến bay sang Nhật Bản khá dài và tốn khá nhiều thời gian nên để chuyến đi của mình được thoải mái thì người lao động nên sắp xếp đồ vật gọn gàng, tránh sự cồng kềnh. 

Đặc biệt, không để những đồ vật dễ hỏng, vỡ hoặc các đồ vật có giá trị kinh tế lớn trong hành lý xách tay.

Đối với các loại giấy tờ quan trọng thì người lao động nên photo thêm một bản và để trong hành lý ký gửi để tránh tình trạng bị mất cắp.

Khi lên máy bay thì nên để đồ thật gọn gàng, tránh chen lấn, xô đẩy, ngồi đúng số ghế của mình được ghi trên vé máy bay. 

Những quy định về hành lý ký gửi 

Người lao động có thể hiểu hành lý ký gửi là hành lý mà bạn phải thực hiện làm thủ tục ký gửi và không được mang theo lên trên máy bay.

Khối lượng ký gửi sẽ tùy thuộc vào vé mà bạn đã mua, giá trị tiền cho hàng ký gửi sẽ phụ thuộc khối lượng hàng mà bạn tiến hành khi mua vé. 

Để đảm bảo hành lý ký gửi của bạn được bảo quản một cách an toàn nhất thì bạn nên bọc hoặc dán băng dính xung quanh để tránh tình trạng vali bị vỡ, nứt. Đặc biệt, chú ý không để bật lửa ở trong hành lý ký gửi. 

Quy định hành lý máy bay của người lao động khi xklđ Nhật Bản

Hành lý kí gửi là hành lý mà người lao động không mang theo khi lên máy bay

Trước khi ký gửi thì người lao động nên chắc chắn rằng mình đã được dán thẻ hành lý ký gửi. Người lao động cũng nên đánh dấu vali của mình để tránh tình trạng thất lạc trong quá trình nhận vali khi đã xuống sân bay.

Trên đây là những thông tin về quy định đối với hành lý máy bay mà người lao động mang theo khi xkld nhat ban, bạn nên tham khảo thêm để giúp cho chuyến đi của mình được thuận lợi hơn.

Leave a Reply