Image default
tin tức

Phương pháp chống thấm bể chứa chuyên nghiệp, hiệu quả

Các công trình thi công chống thấm bể chứa hiện nay đang được đánh giá rất quan trọng và cấp thiết nhất đối với tất cả các công trình. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu và phân tích những phương pháp chống thấm cho các dạng bể chứa, bể nước an toàn, hiệu quả cao đem lại hiệu suất công tình tương đối lớn cho công trình thi công của bạn.

1. Tầm quan trọng của chống thấm bể chứa

Các công trình như bể chứa nước, bể chứa hóa chất hay bể chứa xử lý rác thải sinh hoạt là những công trình hạng mục thiết yếu, quan trọng trọng trong các công việc sinh hoạt hằng ngày. Với những đặc thù tiếp xúc trong môi trường nước, các dạng hóa chất lỏng và chất khác khiến cho kết cấu công trình dạng bể này thường xuyên gặp phải các vấn đề như rò rỉ, thấm dột. Trong khi đó, đối với các công trình như bể chứa rác thải và bể chứa hoá chất khi bị rò rỉ kết cấu khiến cho các hoá chất bị rò rỉ ra bên ngoài có nguy cơ gây hại rất lớn đến môi trường cung như an toàn sức khỏe của con người.

Tình trạng rò rỉ của bể chứa khiến dẫn đến nhiều hậu quả như:

Rò rỉ nước khiến lãng phí nguồn cung ứng nước và lãng phí tiền bạc trong khi rất nhiều khu vực xảy ra tình trạng thiếu thốn nước.

Các hóa chất haowcj nước thải chảy ra ngoài môi trường khiến cho môi trường bị ô nhiễm, nguồn nước và không khí xung quanh cũng bị ảnh hưởng từ đó có hại cho sức khỏe con người quanh đó.

Cần thi công chống thấm các dạng bể chứa một cách an toàn, hiệu quả và tỉ mỉ kỹ vàng nhất giúp bảo vệ môi trường, sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí tu sửa, cải tạo cho công trình.

2. Chống thấm bể chứa nước ngầm

Chống thấm bể chứa nước ngầm bằng sơn Epoxy

Sơn Epoxy chống thấm cho bể chứa nước ngầm là phương pháp được củ dụng nhiều nhất bởi tính an toàn, hiệu quả mà nó mang lại:

Khả năng chống thấm, chống rò rỉ tuyệt đối

Tính thẩm mỹ cao cho công trình thi công nhà bạn

Tiết kiệm chi phí sơn phủ hực gạch men ốp nền

Không nguy hiểm, độc hại, an toàn thân thiện với môi trường

Bước 1: Sau khi bể chứa nước đảm bảo độ khô ráo tuyệt đối, độ ẩm dưới 16%, tiến hành làm sạch, xử lý bề mặt tốt nhất chuẩn bị thi công sơn chống thấm bể.

Bước 2: Thi công sơn chống thấm Epoxy cho bể chứa nước bằng con lăn Rulo. Chú ý không nên sử dụng các loại Epoxy có gốc dung môi sẽ có mùi gây khó chịu và độ bay hơi chậm hơn.

Bước 3: Tiến hành thi công từ 2-3 lớp sơn Epoxy đảm bảo lớp sơn lên màu bền đẹp và hiệu quả chống thấm cao nhất. Những màu sơn Epoxy thường dùng trong công trình bể chứa thường được sử dụng màu xanh lam hoặc màu xám.

Một số phương pháp thi công chống thấm đơn giản, dễ dàng sử dụng cho chống thấm bể nước ngầm khác như:

  • Chống thấm bằng Sika chống thấm
  • CHống thấm dùng màng chống thấm
  • CHống thấm vật liệu chống thấm Maxka

>> Xem thêm những loại sơn chống thấm tốt nhất tại: https://sonjymec.com/son-chong-tham-tot-nhat-hien-nay.htm

3. Chống thấm bể chứa hóa chất

Bể chứa hóa chất xuất hiện khá nhiều tại các nhà máy, khu chế xuất hoặc các nhà xưởng công nghiệp, dược phẩm thực phẩm. Việc thi công chống thấm bể chứa hóa chất không thể xem nhẹ bởi khi kết cấu xảy ra vấn đề rạn nứt gây rò rỉ sẽ gặp nhiều mối nguy hiểm đối với môi trường cũng như sức khoẻ con người.

Các bể chứa hóa chất thường được sử dụng chứa nhiều loại hóa chất có đặc tính hoá học mạnh mẽ như H2So4, HCL, NaOH, Javen…Kể cả khi kết cấu công trình có bền chắc đến đâu, không bị nứt vỡ do ảnh hưởng của địa chất nhưng bản chất những hoá chất này khi ở lâu trong bể chứa có thể tự gây ra ăn mòn, khiến bào mòn và nếu không phát hiện kịp thời thì sẽ gây ra tình trạng thấm dột ra bên ngoài môi trường. Bạn nên chọn cho mình phương pháp chống thấm an toàn, hiệu quả nhất cho công trình của mình.

Thi công chống thấm bằng Sika được chọn là phương pháp đơn giản, dễ dàng sử dụng và hiệu quả tối ưu nhất cho công trình thi công chống thấm bể hóa chất

Bước 1: Xử lý bề mặt đảm bảo sạch sẽ, chất lượng

Bước 2: Lựa chọn vật liệu chống thấm Sika

Bước 3: Xử lý bề mặt chống thấm bể hóa chất

Bước 4: Thi công lớp lót trên bề mặt bể

Bước 5: Thi công chống thấm cho bể chứa bằng vật liệu chống thấm Sika

4. Chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể xử lý nước thải được thi công trong những công trình nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp mang tính cấp thiết, quan trọng bắt buộc đảm bảo chất lượng. Bể chứa nước thải có mức độ nguy hiểm hơn cả bể chứa hoá chất do loại bể này lẫn nhiều tạp chất, có thể dễ dàng xảy ra các phản ứng hoá học khiến xảy ra tai nạn lao động cho công nhân nhà xưởng. Bởi vậy, việc thi công chống thấm cần được tiến hành, xử lý chính xác, kỹ càng, tỉ mỉ nhất và nên thi công sớm nhất ngay từ khi bắt tay vào thi công xây dựng bể. 

Chống Thấm bể xử lý nước thải hầu hết đều sử dụng những hoá chất chống thấm như Sika, thanh trương nở, các hoá chất chống thấm chuyên dụng giúp ngăn chặn rò rỉ nước thải tốt nhất ra ngoài môi trường.

Quy trình chống thấm bể chứa nước thải

Bước 1: Xử lý bề mặt

Đối với những bể cũ cần đảm bảo xả thải toàn bộ, tiến hành xịt rửa aqua và xử lý hết những rong rêu mốc bám trên bề mặt bể.

Đảm bảo bể không còn chứa những tạp chất khác, tiến hành bôi bả trét, trám hết những lỗ hổng hoặc lồi lõm cho bề mặt thi công chống thấm.

Bước 2:Trộn vật liệu

Tiến hành lựa chọn vật liệu thi công chống thấm và trộn đều vật liệu giúp đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Bước 3: Thi công lớp lót

Lớp lót rất quan trọng bởi vậy nên đặc biệt chú ý đến công đoạn thi công lớp lót. Chờ cho lớp sơn lót khô hoàn toàn mới có thể thi công lớp sơn thiết theo

Bước 4: Thi công lớp phủ

Dùng cọ hoặc con lăn Rulo giúp bạn thi công lớp sơn phủ và vật liệu chống thấm an toàn, hiệu quả nhất, đảm bảo chất liệu thi công chống thấm.

Trên đây là những phương pháp chống thấm bể chứa an toàn, hiệu quả dễ thi công giúp cho công trình các dạng bể chứa được thi công một cách tốt nhất. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp các bạn áp dụng hiệu quả vào đời sống thực tế.

>> Gợi ý cho bạn: 

 

Related posts

Hướng dẫn cách đếm sóng Elliott

Nguyễn Bích Liên

Làm thế nào sơn nội thất bền đẹp với thời gian?

Nguyễn Bích Liên

Những tiêu chí giúp tìm được người chăm sóc người bệnh phù hợp

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment