Image default
tin tức

Những sự thật bạn cần biết về Yakuza Nhật Bản

Yakuza Nhật Bản là một trong những băng đảng tội phạm lớn và nổi tiếng bậc nhất tại xứ xở mặt trời mọc. Được ra đời từ cách đây 400 năm, Yakuza đã trở thành cái tên quyền lực đặc biệt có tầm ảnh hưởng ra thế giới.

Nhật Bản được bạn bè quốc tế biến đến như là một trong những đất nước thần kỳ với sự vươn lên mạnh mẽ dù nghèo nàn nguồn tài nguyên thiên nhiên. Và giống như nhiều quốc gia đi lên phát triển chủ nghĩa tư bản khác, Nhật Bản cũng có nhiều tổ chức băng đảng tội phạm hoạt động ngầm với quyền lực lớn.

Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về Yakuza Nhật Bản – Một trong những băng đảng tội phạm lớn hàng đầu đất nước này.

Tìm hiểu về những sự thật của Yakuza

1.Yakuza không hoàn toàn chỉ làm việc xấu

Nổi tiếng như là một băng đảng hoạt động ngầm tại Nhật Bản, với vô số những hoạt động tổ chức gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và là mầm mống của tội phạm, tệ nạn của quốc đảo, nhưng Yakuza vẫn làm việc thiện.

Trong đợt thảm họa sóng thần 2011, Yakuza được biết đến như là tổ chức đầu tiên đã gửi hàng cứu trợ nhân đạo đến những người gặp nạn. Điều này khiến cho chính phủ khó lòng đàn áp được tổ chức và phô trương thanh thế của tổ chức này.

2.Yakuza có tạp chí

Tạp chí Yakuza đã được phát hành và phân phát cho hơn 28.000 thành viên của tổ chức này. với những nội dung có liên quan đến các bài thơ Haiku, những bài viết về câu cá.

Tuy nhiên, tạp chí này hiện chỉ được phát hành nội bộ trong các thành viên và không được phát tán ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến thông tin tối mật của tổ chức.

3.Thành viên của Yakuza đều bị chặt ngón tay:

Một trong những đặc điểm nổi bật để nhận dạng những thành viên của Yakuza chính là hầu hết các thành viên đều có ngón tay út ngắn hơn hoặc bị chặt đứt hoàn toàn.

Sở dĩ có đặc điểm này là bởi vì một điều luật của tổ chức buộc những người trong băng đảng phải chặt một đốt ngón tay út nếu khiến cho chủ nhân không hài lòng. Mỗi lần không hoàn thành nhiệm vụ, những thành viên sẽ bị chặt một đốt ngón tay và điều này sẽ vẫn tiếp diễn cho đến ngón tay áp út.

Xem thêm: 【Thánh cò hương】nên ăn uống gì để TĂNG CÂN VÈO VÈO?

4.Hình xăm của Yakuza

Hình xăm cũng là đặc điểm nổi bật của tổ chức Yakuza, đây được xem là hình ảnh biểu tượng của các thành viên trong băng nhóm với những hình xăm phức tạp trên toàn bộ cơ thể.

Và hình xăm cũng được Yakuza xem như là hình thức thể hiện sự mạnh mẽ, khả năng chịu đựng cao.

Là một trong những băng nhóm tội phạm lớn hàng đầu hiện nay, Yakuza Nhật Bản sở hữu bề dày lịch sử và quyền lực lớn, đem đến không ít những những thách thức trong công cuộc quản lý, trấn áp tội phạm của chính phủ nước này.

Nhân tiện nhắc đến Yakuza, các bạn lao động có hình xăm muốn sang Nhật làm việc thì phải đặc biệt chú ý, có những công việc yêu cầu rất khắt khe.

Nguồn: xkldnamhai.com

Xem thêm: Những lý do để bạn nên chơi ít nhất một loại nhạc cụ

Related posts

Kỹ năng chăm sóc em bé mới sinh mẹ cần thành thục ở tháng đầu tiên

Nguyễn Bích Liên

Cách làm thủ tục xin visa Úc nhanh nhất bạn nên biết

Nguyễn Bích Liên

Khám phá các bài tập mông nở cho nữ mang đến hiệu quả tốt nhất

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment