Image default
tin tức

Những lưu ý cần chú ý khi chọn mua sáo Dizi theo màu sắc

Trong quá trình chọn mua sáo Dizi, nhiều người thường quan tâm đến màu sắc của sáo. Thực chất, màu sắc của sáo không quyết định quá nhiều đến âm sắc của sáo, tuy nhiên để có thể đảm bảo chất lượng của sáo một cách tốt nhất thì bạn nên chú ý một số điểm dưới đây. 

Sáo Dizi là gì?

Trước khi tìm hiểu về những điều cần chú ý khi chọn mua sáo Dizi theo màu sắc thì người chơi cần hiểu rõ sáo Dizi là gì? 

Hiểu theo một cách đơn giản, sáo Dizi là một loại sáo ngang của Trung Quốc, loại nhạc cụ này có đặc điểm cấu tạo khá tương đồng với sáo nứa, sáng gang của Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình chế tạo cũng như gia công một cây sáo Dizi thì được thực hiện ở Trung Quốc, chính vì vậy nhiều người còn gọi sáo Dizi là sáo tàu dizi. 

Những lưu ý cần chú ý khi chọn mua sáo Dizi theo màu sắc

Sáo Dizi thường được chế tạo trực tiếp tại Trung Quốc và sau đó nhập vào Việt Nam

Điểm khác biệt để phân biệt giữa sáo Dizi với sáo Việt đó chính là sáo Dizi được trang trí đẹp hơn, mang tính đồng bộ hơn. Đặc biệt, sáo Dizi thường có khớp nối và có thêm một bộ phận nữa đó là lỗ dán mang rung. Bộ phận này được cấu tạo với một lớp giấy mỏng để tạo độ âm rung trong quá trình thổi. 

Những lưa ý khi chọn mua sáo Dizi theo màu sắc 

Thông thường, sáo Dizi sẽ có các màu cơ bản như: Bạch Mã, nạm ngọc, trắng, xanh, đen và nâu. Nhiều người thường thắc mắc rằng màu sắc có ảnh hưởng đến âm sao không? Thực tế thì màu sắc không có sự tác động đến âm sáo mà đơn giản nó chỉ là màu sơn bên ngoài thân sáo.

Những lưu ý cần chú ý khi chọn mua sáo Dizi theo màu sắc

Màu sắc của sáo Dizi không có ảnh hưởng gì đến chất lượng của sáo 

Tùy vào sở thích của mỗi người chơi mà có thể chọn một cây sáo với màu sắc hợp với bản thân. Tuy nhiên, người chơi cũng cần chú ý những điều sau đây:

Đối với sáo được sơn nâu, màu sơn mài hoặc sơn Pu thì thường có độ bền rất chắc chắn. Trước khi phun sơn thì người chế tạo sẽ cạo sạch vỏ, chính vì vậy sơn ngấm vào đều và bền hơn.

Đối với sáo Dizi được sơn màu hồng, đen, trắng, xanh và vàng thì thường dễ bong tróc do được sơn hai lớp là sơn màu và sơn bóng. Để bảo quản một cách tốt nhất thì bạn nên cất sáo ở trong túi vải nhung.

Những lưu ý cần chú ý khi chọn mua sáo Dizi theo màu sắc

Để tránh sáo bị bong xước lớp sơn thì nên bảo quản sáo trong túi nhung 

Sáo tàu Dizi có màu đen đốm hoặc màu trúc tím là sáo được làm bằng trúc tím tự nhiên, không qua một lớp sơn nào cả nên sẽ không bị phai màu theo thời gian. 

Màu sơn vàng kim tuyến và sơn tĩnh điện là hai màu bền nhất của sáo Dizi. 

Như vậy, với những thông tin về đặc điểm cũng như màu sắc của sáo Dizi nêu trên, người chơi có thể tham khảo thêm để có thể chọn mua được những cây sáo đạt chất lượng tốt nhất. 

>>Xem thêm:

Nguyên tắc “ngầm” mà sao Việt phải tuân thủ khi mượn trang phục dự sự kiện

Tại sao nên mua giày bảo hộ hàn quốc nhập khẩu tại Garan?

Related posts

Nhiều người cần người chăm sóc người bệnh tại bệnh viện ngày tết để an tâm đón tết cùng gia đình

Nguyễn Bích Liên

Mách bạn bí quyết phong thủy phòng ngủ để vợ chồng hạnh phúc

Nguyễn Bích Liên

Muốn tỏ tình với nàng thì nên tặng món quà Valentine ý nghĩa gì?

nhungtm

Leave a Comment