Image default
Blog

Nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động nhật bản

Hiện nay, mức lương của Việt Nam dành cho những lao động trình độ phổ thông dường như khá thấp và không đủ để họ chăm lo cho cả gia đình của mình. Vì vậy, mỗi người đều chuyển hướng sang xuất khẩu lao động mà đặc biệt phần đông đều chọn Nhật Bản làm vạch đích của mình. Có lẽ vì Nhật Bản là một nước lớn cũng có thể vì chế độ lương thưởng hấp dẫn của nó. Khi đã xác định mình sẽ đi xuất khẩu lao động thì vấn đề chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng được quan tâm hàng đầu.

Chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao?

Có rất nhiều ngành nghề kiếm được thu nhập cao tại Nhật Bản nhưng bài viết sau chỉ chi ra 4 ngành có thể mang lại thu nhập cao nhất cho người lao động. Đó là cơ khí, xây dựng, chế biến thực phẩm và ngành dệt may. Trả lời cho câu hỏi chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì 4 ngành sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kiếm thu nhập cao.

Thứ nhất, nói về cơ khí. Cơ khí là một ngành quan trọng đóng vai trò phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Trong khi đó, Nhật Bản lại là một quốc gia đặc biệt chú trọng đến công nghệ thì cơ khí là một ngành được chú trọng đầu tư và phát triển.

Thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản có thể làm những công việc liên quan đến cơ khí như đúc, uốn, hàn, gia công, lắp ráp linh kiện…. với mức lương lên đến 50 triệu một tháng, rất hấp dẫn đúng không nào. Tiếp nối theo nó chính là ngành xây dựng là ngành tham dụng lao động nhất với thu nhập lên đến 150 đến 170 yên một tháng.

Nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động nhật bản

Tuy nhiên, cơ khí và xây dựng chỉ ưu tiên tuyển lao động nữ. Vậy còn nữ thì nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản để có mức lương cao? Thế thì chế biến thủy sản và ngành dệt may sẽ là hai lựa chọn thông minh cho nữ. Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu về hai ngành này và lao động ở ngành này một tháng có thể kiếm được trung bình là 150 ngàn Yên Nhật. Nhưng đối với ngành may mặc thì khá ưu tiên những lao động lành nghề và có kinh nghiệm hơn. Vì vậy kinh nghiệm cũng là một lợi thế to lớn.

Nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động nhật bản

Có thể bạn quan tâm đến: Yakuza Nhật Bản và Quy định hành lý máy bay của người lao động khi xklđ Nhật Bản

Nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Việc chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng một yếu tố bắt buộc đó chính là công việc đó có phù hợp với bản thân hay không vì bạn sẽ sống chung với công việc ấy 3 đến 5 năm. Điều này đòi hỏi bạn phải có niềm yêu thích đối với nó.

Nếu bạn đọc có thêm thắc mắc thì có thể truy cập vào trang web của bộ lao động là dolab.gov.vn hoặc trang web của công ty xkldnamhai hr là xkdnamhai.com để được trợ giúp thêm về các thủ tục và điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản hiện tại nhé.

Related posts

7 Mẫu chậu rửa bát Teka cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn

Nguyễn Bích Liên

4 trường hợp cá nhân quyết toán trực tiếp thuế TNCN

Nguyễn Bích Liên

Phòng khách thông tầng-phong cách mới lạ tạo nên xu hướng mới

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment