Image default
Tư vấn

Mở Hair Salon cần bao nhiêu vốn? – Gợi ý chi phí để mở Hair Salon

Hair salon – kinh doanh tiệm tóc luôn là một trong những ước mơ và đích đến cuối cùng của những người thợ làm tóc. Mặt khác, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ chưa bao giờ là giảm, do đó, việc kinh doanh tiệm tóc cũng là một trong những ngành nghề kiếm ra thu nhập ổn định, đáng để đầu tư. Vậy, mở hair salon cần bao nhiêu vốn? Có những chi phí nào mà bạn cần chi trả khi mới bắt đầu kinh doanh tiệm tóc?  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Chi phí thuê mặt bằng

mở hair salon hình 1

Chi phí để mở hair salon đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến là chi phí thuê mặt bằng. Với chi phí này, diện tích và vị trí sẽ quyết định đến giá thuê mặt bằng của bạn. Các cơ sở ở nông thôn, ngoại thành thường có mức giá thấp hơn so với các cơ sở ở trung tâm, thành phố, vì đây là những khu vực sầm uất, đông đúc, nhu cầu làm đẹp cao. Mặt khác, nếu có diện tích nhà riêng, bạn có thể tận dụng luôn vào làm mặt bằng cửa hàng để không phải tốn chi phí này. Việc lựa chọn, tính toán và thuê mặt bằng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của tiệm, vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ ngay từ khi thực hiện chi trả cho vấn đề này từ ban đầu. 

2. Chi phí đầu tư trang thiết bị cho tiệm

mở hair salon hình 2

Đầu tư các trang thiết bị cũng là một loại chi phí để mở hair salon giúp bạn đảm bảo được đầy đủ các công cụ cần thiết cho tiệm làm tóc của mình. Để có thể đầu tư hiệu quả, bạn cần xác định các trang thiết bị cần thiết cho cửa tiệm của mình dựa trên từng mô hình và quy mô kinh doanh của tiệm lớn hay nhỏ,  đồng thời, đảm bảo được chất lượng sử dụng  của các thiết bị này. Một số trang thiết bị cơ bản cần có cho một hair salon sẽ bao gồm: ghế cắt tóc, gương lớn, giá để đồ, giường gội, máy uốn, máy sấy tóc, ghế cho khách chờ, kéo cắt tóc, áo choàng cắt tóc,… và mức giá trung bình để mua sắm những thứ này sẽ rơi vào khoảng từ 25-30 triệu hoặc nhiều hơn, tùy vào quy mô kinh doanh của tiệm mà có thể lớn hơn.

>> Xem thêm: 

3.Chi phí trang trí salon

mở hair salon hình 3

Tưởng như không quan trọng nhưng chi phí salon cũng nằm trong tổng chi phí để mở hair salon mà bạn cần đầu tư. Trang trí salon sẽ giúp bạn xây dựng được hình ảnh và những ấn tượng tuyệt vời về tính thẩm mỹ trong mắt khách hàng. Dù salon thuộc mô hình lớn hay nhỏ, trang trí salon cũng giúp tạo ra cái nhìn thiện cảm hơn cho salon với các khách hàng ghé thăm. Chi phí trang trí sẽ phụ thuộc vào mức độ lớn nhỏ của tiệm tóc. 

4. Chi phí cho các sản phẩm tóc

mở hair salon hình 4

Bất kể là tiệm tóc dành cho nam hay nữ, các sản phẩm làm tóc luôn là thứ cần thiết cho hair salon. Đây cũng là một phần chi phí mà bạn phải chi trả trong tổng chi phí để mở hair salon. Các sản phẩm chăm sóc tóc cơ bản mà bất cứ salon nào cũng có bao gồm: dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc, thuốc uốn tóc, kem sữa rửa mặt,… Tùy theo chất lượng của dòng sản phẩm và các thương hiệu mà chi phí này sẽ cao hoặc thấp. Trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 5-6 triệu vào thời gian mới mở salon.

5. Chi phí cho nhân viên làm tóc

mở hair salon hình 5

Chi phí cho nhân viên là một khoản chi lớn hàng tháng mà bạn cần chi trả nếu mở hair salon. Vì vậy, khi cân nhắc đến nguồn chi phí để mở hair salon, bạn cũng cần cân nhắc đến nó. Tùy thuộc vào quy mô của tiệm, bạn cần xác định được xem sẽ phải thuê bao nhiêu thợ làm tóc cho cửa hàng của mình. Thông thường, đối với tiệm tóc nhỏ, bạn chỉ cần thuê từ 1-2 thợ phụ. Mức lương cơ bản cho thợ phụ hiện nay đang dao động trong khoảng từ 3-4.5 triệu/ tháng. Thợ chính lành nghề với mức độ tay nghề cao hơn thường sẽ được trả nhiều hơn, trong khoảng  7-10 triệu đồng/ tháng.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những chi phí để mở hair salon mà bạn sẽ phải chi trả nếu muốn mở cho mình một tiệm làm tóc riêng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích cho bản thân khi kinh doanh lĩnh vực này!

>>Xem thêm:  Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Related posts

Khi thuê người phụ bán quán ăn thì tiêu chí nào là quan trọng nhất

Nguyễn Bích Liên

Tặng quà gì ngày valentine

Nguyễn Bích Liên

Đây mới thực sự quà tặng ngày lễ tình nhân bất ngờ nhất dành cho vợ

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment