Image default
Blog tin tức

Lưu ý cho bạn khi tìm người giúp việc nhà gấp cho gia đình mình

Những năm qua, số lượng lao động tham gia vào ngành dịch vụ giúp việc bán thời gian và toàn thời gian có xu hướng tăng nên các gia chủ khá dễ dàng để tìm kiếm, liên hệ khi có nhu cầu. Tuy nhiên, để thuê được một người giúp việc có kỹ năng, tính cách tốt, chủ nhà cần nắm rõ những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sau đây, nhất là các bạn đang tìm người giúp việc nhà gấp.

Không ít gia đình gặp phải tình cảnh công việc đang bận rộn, con nhỏ hay cha mẹ già cần người chăm sóc thì người giúp việc hiện tại lại xin nghỉ phép hoặc nghỉ hẳn. Dù cả hai vợ chồng cố gắng để cân bằng giữa công việc và gia đình, tuy nhiên, thời gian vẫn rất eo hẹp với cả hai, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn, chất lượng cuộc sống. Giải pháp tốt nhất cho cả gia đình là tìm người giúp việc nhà gấp. Dù nhu cầu tìm người mới cấp bách nhưng để thuê được một giúp việc tận tâm, kỹ năng tốt, bạn cần lưu ý những điểm sau đây.

Đa dạng các kênh tìm kiếm khi cần tìm người giúp việc nhà gấp

Càng mở rộng các kênh tuyển dụng, gia đình bạn càng dễ tìm được người giúp việc hợp ý. Một số kênh tuyển dụng bạn nên tham khảo như là:

  • Tuyển dụng online qua các hội nhóm facebook: Đây là kênh tuyển dụng rất thông dụng hiện tại, đặc biệt được chị em ưu tiên lựa chọn khi đang tìm người giúp việc nhà gấp theo giờ. Bạn có thể xem thông tin cá nhân và trao đổi trước với người giúp việc về công việc, lương cũng như các yêu cầu thông qua facebook. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, dễ tìm kiếm và nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, những người ứng tuyển qua facebook thường có tuổi đời khá trẻ, có thể không phù hợp với tiêu chí của một số gia đình.
  • Tuyển dụng qua công ty dịch vụ giúp việc nhà: Với các kỹ năng tuyển dụng, đào tạo giúp việc nhà chuyên nghiệp, những người được công ty giúp việc nhà giới thiệu đều được sàng lọc cẩn thận trước khi giới thiệu đến các gia chủ. Bạn có thể trao đổi với nhân viên tư vấn các yêu cầu về độ tuổi, quê quán, tính cách, sở trường, kỹ năng mong muốn ở người giúp việc để được hỗ trợ tốt nhất. Phương pháp này rất phù hợp với những gia đình cần tìm người giúp việc nhà gấp toàn thời gian, ở lại nhà.
da-dang-kenh-tuyen-dung-khi-tim-nguoi-giup-viec-gap
Càng đa dạng kênh tìm kiếm, càng có nhiều lựa chọn khi cần tìm người giúp việc gấp

Các kênh tuyển dụng giúp việc trên đều rất hữu dụng trong trường hợp bạn không có người quen giới thiệu. Bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai kênh để đa dạng lựa chọn của mình và tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Đừng quên quan sát kỹ lưỡng dù bạn đang tìm người giúp việc nhà gấp

Dù đang cần tìm người giúp việc nhà gấp, nhưng bạn đừng quên quan sát người mới đến ứng tuyển và giao hẹn với họ một khoảng thời gian thử việc trong 2 – 3 tuần. Bạn cũng không nên giao phó ngay toàn bộ công việc trong nhà sang người giúp việc mà nên ở bên hướng dẫn trong những ngày đầu. Đặc biệt, khi cần người giúp việc chăm sóc người già hay trẻ nhỏ, hãy để ý xem họ có thật sự cẩn thận, chu đáo và là người chân chất, thật thà hay không.

tim-nguoi-giup-viec-gap-trong-tre
Cần quan sát cách người giúp việc mới chăm sóc trẻ nhỏ trong nhà

Nếu bạn thường xuyên vắng nhà, bạn có thể lắp camera để quan sát, đánh giá cách người giúp việc mới dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc người thân của bạn hay vật nuôi, cây cảnh. Đồng thời, bạn cũng nên nhờ cậy hàng xóm để ý những lúc người giúp việc đưa bé yêu hay người lớn trong nhà ra ngoài đi dạo.

Trong trường hợp cảm thấy người giúp việc mới không phù hợp và không có sự thay đổi với những góp ý từ gia đình, bạn nên dừng hợp tác hoặc liên hệ công ty dịch vụ để đổi người mới.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích khi bạn đang cần tìm người giúp việc nhà gấp. Chúc cả nhà sớm có thêm không chỉ một người giúp việc năng lực, tính cách tốt mà còn là người bạn với các thành viên trong gia đình.

🧡Hotline tư vấn dịch vụ: 032 678 1122 0932 920 989

💚Website Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

👉 Xem dịch vụ khác: https://jmannino.com/ky-nang-cham-soc-em-be-moi-sinh-me-can-thanh-thuc-o-thang-dau-tien/

👉 Đọc tin tức liên quan: https://jmannino.com/khach-hang-can-nguoi-giup-viec-nha-hay-tim-kiem-thong-qua-dich-vu-cho-thue-nguoi-giup-viec-uy-tin-nhat/

Related posts

SÀN GỖ HÀN QUỐC CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT, MẪU MÃ ĐẸP

Nguyễn Bích Liên

Ra mắt bộ sưu tập đồng hồ nam Casio lấy cảm hứng từ ngũ hành Trung Hoa

Nguyễn Bích Liên

Ý Nghĩa Nến Doji Đuôi Dài

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment