Image default
Blog tin tức

Khó có thể xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Từ ngày 01/11/2020 sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng hóa đơn giấy và chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, sẽ tránh được trường hợp xuất lùi ngày hóa đơn điện tử, đảm bảo cho công tác khai thuế, quản lý của các cơ quan thuế.
Hóa đơn điện tử – Xu thế tất yếu của thời đại

Việc chuyển qua dùng HĐĐT là chủ trương của chính phủ, phù hợp với quá trình chuyển đổi công nghệ, cải cách thủ tục hành chính, năng lực và nhân sự trong ngành thuế hiện nay. Việc triển khai sử dụng HĐĐT sẽ  giúp ngành thuế quản lý tốt hơn công tác kê khai và nộp thuế, vì khi kết nối tất cả nội dung hóa đơn của DN đều được hiển thị, hạn chế tối đa việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử.

Theo thống kê, nhiều quốc gia trong khu vực cũng đang triển khai HĐĐT và thu về những lợi ích rõ ràng. Đối với DN, việc sử dụng HĐĐT sẽ giúp quản lý tốt hơn việc phát hành hóa đơn DN và tiết kiệm chi phí phát hành.

xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử – Hạn chế được hành vi xuất lùi ngày hóa đơn

Từ ngày 01/11/2020 doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử, như vậy, chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa là doanh nghiệp phải chuyển qua sử dụng HĐĐT trên phạm vi cả nước. Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… hầu hết các doanh nghiệp đã tiến hành chuyển đổi và sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy.

Bên cạnh đó, còn một số doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ vẫn còn e dè khi sử dụng hóa đơn điện tử, thích dùng hóa đơn giấy để có thể lùi ngày xuất hóa đơn, phù hợp với nhiều dịch vụ, hoặc trong những ngày lễ tết cuối năm chưa quyết toán kịp… Bên cạnh đó việc dùng hóa đơn giấy tuy tốn phí in nhưng lại tiện lợi in 1 lần dùng cả năm (hoặc thậm chí vài năm), nếu chuyển qua sử dụng HĐĐT thì doanh nghiệp phải đầu tư phần mềm, đào tạo nhân lực để đáp ứng nhu cầu mới, nên DN còn chần chừ trong chuyển đổi.

Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, các nhà cung cấp hóa đơn điện tử cần đáp ứng các yêu cầu điều kiện về nhà cung cấp hóa đơn điện tử đã được quy định rõ ràng tại Thông tư 68/2019. Do đó, sẽ tránh được việc doanh nghiệp xuất lùi ngày hóa đơn điện tử, đảm bảo cho công tác quản lý thuế của các cơ quan thuế.

Chính vì lợi ích này, mà việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cần phải tiến hành nhanh chóng, đồng bộ, giúp doanh nghiệp và cơ quan thuế đảm bảo thực hiện tốt công việc quản lý và thực hiện nghĩa vụ kê khai, nộp thuế. Tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn, hầu hết đã triển khai thành công sử dụng hóa đơn điện tử.
https://jmannino.com/

https://jmannino.com/category/blog/

Related posts

Thẩm mỹ viện quốc tế khan uy tín, chất lượng, dịch vụ cao cấp.

Nguyễn Bích Liên

Khám phá 3 mẫu đồng hồ Casio thể thao nam chống từ độc đáo

Nguyễn Bích Liên

Truyện tranh Dragon Ball Super chap 1: Linh cảm của Thần hủy diệt

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment