Image default
Blog tin tức

Hóa đơn điện tử có ưu điểm gì hơn so với hóa đơn giấy?

Việc sử dụng hóa đơn điện tử rộng rãi trên thị trường hiện nay đem đến nhiều lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp. Không chỉ mang lại những giá trị về kinh tế, thời gian mà nhiều kế toán còn cho rằng việc xuất và lập hóa đơn điện tử cũng khá đơn giản, thủ tục thực hiện nhanh chóng, cách tra cứu dễ dàng, thuận tiện. Theo đó, khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử thay vì hóa đơn giấy sẽ có những lợi ích thế nào? Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm được chi phí

Thông thường, khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy, kế toán sẽ mất nhiều thời gian vào khâu sử dụng hóa đơn như phát hành sử dụng hóa đơn, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

Không chỉ vậy, khi sử dụng hóa đơn giấy, chắc chắn doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc thanh toán hóa đơn cho khách hàng. Chi phí cho việc sử dụng hóa đơn giấy cũng là một trong những mối lo ngại đối với doanh nghiệp. Vậy nên khi các doanh nghiệp chuyển từ việc sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử sẽ giảm thiểu được phần lớn những rủi ro trên.

Hơn nữa, doanh nghiệp có thể ứng dụng hóa đơn điện tử ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có mạng internet thay vì phải ngồi cố định tại văn phòng xuất hóa đơn giấy cho khách hàng như trước kia. Tiết kiệm được chi phí giấy in hóa đơn(https://bestprinterest.com/best-printer-paper/).

2. Giảm thiểu chi phí với cơ quan Thuế

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy sẽ phải làm việc với Cục Thuế rất nhiều. Và đương nhiên, các thủ tục hành chính Thuế sẽ bị thu lệ phí. Nhưng nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử thì toàn bộ các thủ tục liên quan đến hóa đơn đều sẽ được giải quyết với Cục Thuế thông qua mạng. Như vậy, doanh nghiệp đã hoàn toàn có thể tiết kiệm được tối đa mức chi phí với Cục Thuế.

hóa đơn điện tử

3. Doanh nghiệp không cần làm Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn giấy. Việc lập Báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn này tiêu tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đã chuyển qua hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thì coi như doanh nghiệp đã bớt đi một công việc bởi sử dụng hóa đơn điện tử sẽ không cần phải báo cáo. Trong quá trình sử dụng, phần mềm sẽ tự động thống kê lại toàn bộ hóa đơn trong tháng mà doanh nghiệp đã sử dụng.

4. Tiện lợi trong quá trình giao dịch với khách hàng

Khi sử dụng hóa đơn giấy, nếu doanh nghiệp muốn gửi hóa đơn cho khách hàng thì sẽ rất khó khăn và mất thời gian để gửi. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử, việc gửi hóa đơn đến cho khách hàng vô cùng nhanh và có rất nhiều cách gửi như gửi email, gửi qua tin nhắn SMS,… hoặc doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua hệ thống tổ chức trung gian cung cấp giải pháp cho hóa đơn.

Chi tiết cách kê khai thuế GTGT vãng lai ngoại tỉnh

Xử lý một số tình huống khi NNT sử dụng Dịch vụ thuế điện tử eTax

5. Đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hóa đơn giấy đã có không ít những trường hợp hóa đơn bị làm giả khiến cho doanh nghiệp gặp phải nhiều rủi ro. Tuy nhiên, nếu sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về quá trình sử dụng hóa đơn. Những trường hợp như làm giả hóa đơn, sai thông tin của bên mua và bên của hóa đơn giấy sẽ hiếm gặp ở hóa đơn điện tử.

6. Sử dụng hóa đơn điện tử với lợi ích của cơ quan Thuế

Không chỉ đem đến lợi ích cho doanh nghiệp mà hóa đơn điện tử còn đem đến cho cơ quan thuế nhiều lợi ích không ngờ. Cơ quan thuế có thể nhận được thông tin dữ liệu từ doanh nghiệp thông qua hệ thống một cách nhanh chóng, chính xác, tránh xảy ra sai sót. Từ đó có thể giải quyết được các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp với tiến độ nhanh nhất. 

Related posts

Ra mắt bộ sưu tập đồng hồ nam Casio lấy cảm hứng từ ngũ hành Trung Hoa

Nguyễn Bích Liên

Nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động nhật bản

nhungtm

Tư vấn chuẩn bị mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc phù hợp nhất

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment