Image default
Du lịch

Khám phá động Thiên Đường – Hang động khô dài nhất Châu Á

Động Thiên Đường nổi tiếng với vẻ đẹp tráng lệ, huyền ảo cùng nhiều bậc thang lên xuống. Khám phá những khối thạch nhũ độc đáo biến hóa nhiều hình dạng khác nhau. Cùng hiểu sâu hơn về hang động này qua bài viết sau:

1. Động Thiên Đường nằm ở đâu?

Động có tên Thiên Đường nằm ở km 16 cách rìa Nhánh Tây đường Hồ Chí Minh gần 4km. Là hang động thuộc xẫ Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách TP. Đồng Hới 70km về hướng Tây Bắc. Cách động Phong Nha khoảng 25 km theo nhánh Tây đường Trường Sơn đi theo hướng Bắc, đây là đường đi thuận tiện nhất.

Con đường nhỏ đi vào động

Là động mới được phát hiện vào năm 2005 do Hồ Khanh, người dân trong vùng. Ông là người thám hiểm cho hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh tìm ra thiên đường trong lòng đất này. Động ẩn sau trong lòng, là di sản thiên nhiên của Thế Giới vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

2.  Độ sau của hang động

Theo số liệu được cung cấp bởi Hoàng Gia Anh cho biết động có chiều dài lên đến 31,4km. Đây là động phá kỷ lục trở thành hang động khô có chiều dài nhất Châu Á.

Vào năm 2010, động bắt đầu được khai thác để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Hang động được thiết kế theo một lối cầu gỗ táu dài khoảng 1km đi lên xuống để nhìn thạch nhũ vô cùng kỳ vĩ.

Khối thạch nhũ bên trong động

Nếu muốn khám phá hàng động cần phải đi tới 7km, để tham quan du lịch cần đặt trước 1 ngày. Cửa động khá nhỏ nên chỉ đủ 1 người đi xuống dưới ánh đèn đá cao hơm 100 mét tuyệt đẹp. Có một cái dốc dẫn xuống nên động dài 15m, dốc được tạo khá cầu kỳ và có nhiều hạt thạch nhũ to tròn, có dấu tích sập đổ.

3. Khám phá hang động dài nhất Châu Á

Chạy dài từ cửa động vào sâu trong lòng động là một hệ ánh sáng được sắp xếp tinh tế để du khách dễ quan sát. Động không sử dụng ánh sáng màu mà trang trí bằng ánh sáng tạo để thể hiện sự trang trọng. Kết hợp với các khối thạch nhũ tạo nên sự lung linh, huyền ảo.

Không gian trong động

Càng đi sâu vào bên trong động, du khách càng cảm nhận được không khí mát lanhjm nhiệt độ trung bình ở đây là 16 độ C. Dưới cái nắng hè được trú mình dưới hang động quả là điều tuyệt vời. Ở đây có nhiều khối thạch nhũ được khai thác đưa vào hoạt động như Cổ Tháp, Cung Quần Tiên Hội Tụ, Kỳ Hươu,…

Điều đặc biệt của hang động chính là khối thạch nhũ lớn nối liền từ đáy tới vòm động có hàng vạn, hàng vạn khuôn mặt người nối vào nhau. Những khối này tạo thành rèm thạch nhũ xếp ly như vách ngăn không gian.

Ở đây còn địa điểm được nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến để thu thập các bức ảnh đẹp. Bởi không gian ở đây được ví như trang thủy mạc, một kiệt tác hùng vĩ mà tạo hóa ban cho lòng đất này. Ngoài ra, còn có nhiều họa sĩ lấy dựa trên các khối thạch nhũ để vẽ nên các bức tranh tuyệt đẹp.

Qua bài viết trên chúng ta đã thấy được Việt Nam có rất nhiều cạnh đẹp. Động Thiên Đường cũng là một trong những cảnh đẹp đất trời ban cho nước ta, cần được gìn giữ và bảo vệ. Nếu bạn đang lựa chọn địa điểm du lịch hãy khám phá động này, đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm:

>>Những điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang Nhất định bạn phải đi khám phá

>Top 6 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn cho giới trẻ

>> https://howleraudio.com/best-kitchen-sinks/

Related posts

Tặng quà gì ngày Valentine cho ý nghĩa

Nguyễn Bích Liên

Mang gì khi đi du lịch

Nguyễn Bích Liên

Trải nghiệm ngay du lịch Canada vào mùa hè đầy thú vị

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment