Image default
tin tức

[Góc hỏi đáp] Cách tính định mức sơn sàn Epoxy đạt chuẩn ?

​​Định mức sơn sàn Epoxy luôn là công đoạn vô cùng quan trọng, bởi vì nhờ đó mà ta có thể tính toán khối lượng sơn thi công 1 cách hợp lý tránh tình trạng dư thừa, lãng phí hoặc thiếu hụt sơn trong quá trình thi công. Và sau đây hãy cùng Sơn JYMEC giải đáp câu hỏi ’Cách tính định mức sơn sàn Epoxy đạt chuẩn như thế nào?’qua bài viết sau đây nhé!

1, Định mức sơn sàn Epoxy là gì?

Định mức sơn sàn epoxy là khối lượng sơn epoxy để thi công được tính theo đơn vị kg/m2 hoặc lít/m2 diện tích sàn. Số định mức thể hiện trung bình lượng sơn epoxy phủ được trên bề mặt thi công cho một m2 sàn bê tông.

Trên thực tế, định mức sơn epoxy có thể chênh lệch tăng lên hoặc giảm xuống so với lý thuyết ít nhiều, bởi vì trong quá trình thi công còn ảnh hưởng bởi phương pháp áp dụng của mỗi kiến trúc sư khác nhau, độ phẳng bề mặt sàn bê tông, số lượng sơn rơi vãi trong quá trình thi công….

cách tính định mức sơn Epoxy

2, Lợi ích của việc biết cách tính định mức sơn Epoxy

Với khách hàng mua sơn về tự thi công:

Biết tính định mức sơn sẽ tránh tình trạng lãng phí và dư thừa sơn trong quá trình thi công. Định mức tiêu chuẩn còn giúp nâng cao chất lượng bề mặt thi công

Với chủ thầu xây dựng:

Biết định mức sơn epoxy sẽ giúp chủ đầu tư kiểm soát xem nhà thầu thi công có nhập đủ khối lượng sơn Epoxy không, tránh tình trạng ăn gian, rút ruột công trình. Hơn nữa, việc này còn giúp nâng cao chất lượng công trình của bạn.

>> Xem thêm: Mua sơn epoxy ở đâu để có chất lượng tốt

3, Thông số chính xác để định mức sơn sàn Epoxy

3,1. Định mức sơn lót Epoxy

Sơn lót Epoxy có định mức tiêu thụ là: 0,1 – 0,125 (kg/m2/1 lớp sơn) tức là cứ 1kg sơn lót epoxy sẽ có thể sơn được khoảng tầm 8-10m2 sàn bê tông. Từ đó ta có thể suy ra cứ một thùng sơn lót Epoxy loại nặng 9kg sẽ sơn được 70m2 – 90m2 sàn nhà xưởng.

3,2. Định mức sơn phủ epoxy hệ lăn

Với loại sơn phủ Epoxy hệ lăn sẽ thường có độ bám phủ tương đương với sơn lót Epoxy. Điều đó tức là cứ 1kg sơn phủ Epoxy sẽ thi công được khoảng  8-10m2 diện tích sàn bê tông.

Tuy nhiên do loại sơn Epoxy hệ lăn có 2 lớp bao gồm: 1 lớp sơn Epoxy lót và 2 lớp sơn Epoxy phủ màu, nên cứ 1 kg sơn phủ màu Epoxy sẽ chỉ thi công sử dụng cho 4 đến 5 m2 sàn bê tông. Vì vậy, với 1 thùng sơn phủ Epoxy nặng 18 kg sẽ hoàn thiện được 70m2 – 90m2 sàn nhà xưởng.

cách tính định mức sơn Epoxy hình 2

3,3. Định mức sơn Epoxy tự san phẳng.

Chỉ số định mức của sơn Epoxy tự san phẳng phụ thuộc rất nhiều vào chiều dày của bề mặt sơn, tùy thuộc vào độ dày của sơn càng lớn thì suy ra lượng sơn tiêu thụ sẽ thi công càng nhiều.

cách tính định mức sơn Epoxy hình 3

Sơn Epoxy tự san phẳng được chia ra làm 3 quy cách chiều dày phổ biến là 1mm, 2mm và 3mm.

+ Với lớp sơn Epoxy tự san phẳng có chiều dày khoảng 1mm sẽ có định mức tầm: 1,1 – 1,3 kg/m2.

+ Với lớp sơn Epoxy tự san phẳng có chiều dày khoảng 2mm sẽ có định mức tầm: 2,2 – 2,6 kg/m2.

+ Với lớp sơn Epoxy tự san phẳng có chiều dày khoảng 3mm sẽ có định mức tầm: 3,3 – 3,9 kg/m2.

– Tương tự sử dụng cho các dòng sơn Epoxy được đóng gói theo đơn vị Lít thì chỉ số định mức tiêu chuẩn như sau:

+ Chỉ số định mức tiêu chuẩn cho sơn lót Epoxy: 0,1 – 0,12 Lít/m2 (1 lớp).

+ Chỉ số định mức tiêu chuẩn cho sơn phủ màu Epoxy hệ lăn: 0,2 – 0,24 Lít/m2 (2 lớp).

+Chỉ số định mức tiêu chuẩn cho sơn Epoxy tự san phẳng: 1 Lít/m2 (chiều dày 1mm).

Do đó cứ mỗi một thùng sơn Epoxy tự san phẳng theo quy cách 19 sẽ sơn được cho 130m2 – 160m2 diện tích sàn nhà và sơn phủ màu được 60m2 – 80m2 nền nhà.

Trên đây là 1 số thông tin về cách tính định mức sơn sàn Epoxy tiêu chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ. Cảm ơn đã đọc hết bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết lần sau!

>> Có thể bạn quan tâm:

Related posts

AxiTrader MT4 là gì?

nhungtm

Mách bạn bí quyết phong thủy phòng ngủ để vợ chồng hạnh phúc

Nguyễn Bích Liên

Face It Aura Color Control Cream: Phấn nước điều chỉnh màu sắc.

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment