Image default
Blog

Cách sử dụng xe nâng người đúng quy trình chuẩn nhất cho người lao động

Cách sử dụng xe nâng người đúng kỹ thuật là điều tối thiểu mà các doanh nghiệp sử dụng đều phải nắm bắt được. Theo đánh giá thì loại xe này rất an toàn khi vận hành. Tuy nhiên, bất cứ một loại máy nào đều cũng có các sai số. Sai số đó là to hành nhỏ phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng. Nếu muốn nắm rõ những thông số an toàn, bạn hãy tìm hiểu bài viết này của Xe nâng quận 8 dưới đây nhé.

Cần kiểm tra mức độ an toàn xe trước đi vào vận hành.

Cần kiểm tra mức độ an toàn của xe trước khi vận hành là yêu cầu tối thiểu trong cách sử dụng xe nâng người. Nắm rõ quy trình nhằm điều khiển là vấn đề mà chúng tôi không cần để cập đến thì bạn cũng phải biết.

Tuy nhiên trước khi vận hành, người điều khiển thường hay bỏ qua một khâu cơ bản đó là kiểm tra độ an toàn của thiết bị. Sự thờ ơ chủ quan đối với người sử dụng thường dễ làm chúng ta gặp phải nhiều sự cố trong quá trình làm việc. Vậy tại sao cần phải có bước kiểm tra này?

Chúng tôi sẽ đưa ra các lý do giúp bạn thấy việc kiểm tra này là cần thiết. Cụ thể là:

  • Bạn nên kiểm tra mức độ an toàn của xe trước khi vận hành, điều này sẽ giúp chúng ta đảm bảo sự hoạt động ổn định của loại xe này.
  • Bạn sẽ phát hiện kịp thời các sự cố để tránh xảy ra rủi ro khi đang vận hành. Đặc biệt là sự cố về người sẽ dẫn đến các hậu quả hết sức nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tình mạng của người lao động.

Cách sử dụng xe nâng người đúng quy trình chuẩn nhất cho người lao động

Trong khi thực hiện quy trình chuẩn của cách sử dụng xe nâng người, yêu cầu đặt ra đối với người sử dụng hết sức khắt khe.

Tuy nhiên, chỉ cần người đó nắm vững các quy trình và cách xử lý sự cố một cách linh hoạt và thông minh. Để làm điều này bạn phải tuân thủ các quy định sau:

Các  yêu cầu mà người điều khiển cần làm

Người điều khiển phải đào tạo một cách bài bản và kỹ lưỡng. Đồng thời phải thực hiện theo nguyên tắc cơ bản nhất đó là tuân thủ đúng nguyên tắc mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Thực tế cho thấy có một yếu tố mà cả người ngồi lái và người trong cabin phải nắm rõ các điều cơ bản về kỹ thuật, tín hiệu an toàn trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình vận hành nên bố trí một người thứ 3 đứng giúp quan sát và cần phải đảm bảo mức độ an toàn cả người và máy khi đang vận hành.

Phải có sự thống nhất những tín hiệu khi ra, vào cabin giữa 2 người. Điều này giúp đảm bảo mức độ an toàn cho người lao động.

Người lái xe nâng cần đảm bảo độ an toàn tuyệt đối mới có thể nâng hoặc hạ cabin. Vấn đề dây điện cũng là yếu tố đáng lo ngại đối với các vị trí cao mà người lao động muốn đạt tới.

Người lái xe cần phải mặc đầy đủ quần áo bảo hộ, dụng cụ bảo hộ để có thể đảm bảo độ an toàn cho chính mình.

Các điều không nên làm khi đang thực hiện quy trình cách sử dụng xe nâng người.

Người điều khiển xe nâng người cần tránh tuyệt đối không để tải bị một vật nặng nào đó đè lên hoặc tải bị vùi xuống đất.

Tuyệt đối không nên hạ tải khi thiếu sự an toàn và ổn định.

Đối với các công việc khó liên quan đến việc hạ tải trọng của một mặt hàng nào đó, thì người điều khiển cần phải đảm bảo đủ độ an toàn tuyệt đối cho người hạ tải.

Không nên sử dụng xe nâng khi có hiện tượng như phanh bị cứng, đường ray hỏng và còn một số tiêu chuẩn kỹ thuật không cho phép bạn nhé.

Trên đây là sử dụng xe nâng người đúng quy cách mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết giúp bạn và doanh nghiệp sử dụng xe nâng người đúng quy cách để đem lại hiệu quả nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe nâng, xe nâng người hãy liên hệ theo địa sau để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

—- Có thể bạn quan tâm 

>>> Cách trang điểm để che những nốt ruồi trên mặt.

>>> Những món quà valentine ý nghĩa nhất

Related posts

Sàn Ngoại Hối Forex Tính Phí Spread Cố Định

Nguyễn Bích Liên

Xuất hóa đơn đối với doanh nghiệp bị đóng mã số thuế

Nguyễn Bích Liên

7 Mẫu chậu rửa bát Teka cao cấp được nhiều gia đình lựa chọn

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment