Image default
Du lịch

Bỏ túi những kinh nghiệm khi thuê xe du lịch

Nhu cầu đi du lịch gia đình, du lịch theo nhóm nhỏ ở các địa điểm gần ngày càng được mở rộng và thu hút nhiều người. Và thường với những điểm du lịch ở gần, các nhóm du lịch sẽ thuê xe để chủ động đi lại và khám phá được nhiều hơn. Nếu bạn đang có ý định tự tạo một chuyến đi gần nhiều thú vị và cần thuê xe du lịch phục vụ cho quá trình di chuyển thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây.

Xác định số người sẽ tham gia chuyến đi

Số người sẽ tham gia chuyến đi giúp bạn có thể chọn được loại xe để thuê cho phù hợp. Nếu bạn đi gia đình chỉ có 3 người thì có thể thuê xe 4 chỗ. Nhưng nếu đi 10 người, lại không thể thuê những xe 7 chỗ được. Với công ty muốn đi du lịch gần, có thể chọn thuê xe du lịch nhiều chỗ hơn một chút như là 16, 24, 45 chỗ…

Bỏ túi những kinh nghiệm khi thuê xe du lịch

Xác định số người tham gia để bạn dễ dàng lựa chọn được loại xe, kích cỡ xe và có thể chọn những chiếc xe dư và một vài chỗ để phòng các trường hợp phát sinh có thể xảy ra. Cách này vừa có thể dự trừ nếu có ai đó muốn tham gia hoặc sẽ là chỗ để thêm đồ cho thoải mái, chỗ nghỉ ngơi cho ai say xe, mệt mỏi…Xác định số người sẽ tham gia cũng giúp bạn tránh được việc thuê xe quá lớn, nhưng lại ít người tham gia, rất lãng phí tiền thuê xe.

Nên thuê xe du lịch riêng hay xe có kèm tài xế

Dĩ nhiên là thuê xe tự lái sẽ giúp bạn chủ động được thời  gian, tiết kiệm được ngân sách hơn so với thuê kèm tài xế. Nhưng đó là khi thành viên trong nhóm cùng đi du lịch biết lái, có bằng lái xe được cấp phép và đi ở địa điểm gần. Còn nếu đi xa, tay lái chưa ổn, chưa biết rõ đường đi, cách tốt nhất vẫn là thuê xe kèm tài xế, tránh vì tiết kiệm mà gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Bỏ túi những kinh nghiệm khi thuê xe du lịch

Nếu thuê xe du lịch có tài xế, nên lấy số điện thoại và nhớ biển số xe để dễ liên lạc, thỏa thuận vấn đề di chuyển, nghỉ ngơi.  Cũng nên chọn những bác tài xế có tâm, cẩn thận và trách nhiệm với công việc. Chia sẻ thông tin về lịch trình của chuyến đi để giúp tài xế sắp xếp thời gian đưa đón, tránh lạc đoàn.  Thống nhất với tài xế về lịch trình, tuyến đường, các địa điểm cần đến, thông tin liên hệ của bạn với tài xế để hai bên có thể chủ động trong quá trình di chuyển.

Đối chiếu giá cho thuê xe du lịch

Thuê xe du lịch sẽ có nhiều mức giá khác nhau, loại xe, cỡ xe, đời xe, thời điểm, thời gian thuê xe…Thường thì vào mùa du lịch hay vào những ngày cuối tuần, giá sẽ cao hơn so với ngày thường. Để không bị chèn ép giá khi thuê, nên tham khảo kỹ giá từ nhiều nơi. Việc tham khảo và so sánh giá thuê sẽ giúp bạn yên tâm hơn và cân đối được mức giá phù hợp nhất.

Bỏ túi những kinh nghiệm khi thuê xe du lịch

Thông thường, để yên tâm về giá và chất lượng của xe, nên tìm thông qua người quen hoặc các công ty cho thuê xe du lịch uy tín mà bạn biết.  Thông thường, với xe 4 chỗ, sẽ tính giá thuê là 1 triệu/ ngày. Các xe lớn hơn sẽ có giá thuê cao hơn, bạn cần phải thương lượng để có múc giá tốt nhất.

Bên cạnh việc tìm giá, chọn xe, chọn tự lái hay có tài xế cũng phải quan tâm đến hợp đồng khi thuê xe để đảm bảo quyền lợi cho mình.  Trước khi nhận xe, nên kiểm tra kỹ lưỡng để tránh các phát sinh và rủi ro trong quá trình sử dụng xe sẽ xảy ra. Để yên tâm hơn, nên chạy thử một đoạn để kiểm tra tình trạng xe trước khi quyết định thuê.

LIÊN HỆ:

  • 80 Phố Đốc Ngữ, Q.Ba Đình, Hà Nội,Việt Nam
  • Điện thoại: 02439289776
  • Fax: 02439289778
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0913323977

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm chọn mua vali kéo du lịch an toàn, thuận tiện cho gia đình bạn

>>> Bỏ túi 5 món phụ kiện nhất định phải mang khi đi du lịch cho nàng thêm xinh

 

Related posts

Casio Protrek – Chiếc đồng hồ cho dân phượt cực kì cá tính

Nguyễn Bích Liên

Tìm hiểu về làng cổ Mingun – Mandalay – Myanmar

Nguyễn Bích Liên

Khám phá vùng đất “nhỏ mà đẹp” mang tên thành phố Hobart của Úc

Nguyễn Bích Liên

Leave a Comment